สมัครรวมทีมงาน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


สถิติการเยี่ยมชมเว็บ


 
Banner เพื่อนบ้าน


คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

:: กำไรมาจากไหน และสามารถจ่ายให้สมาชิกได้แน่หรือ ?
ทางทีมงานได้จัดทำระบบเพื่อชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยได้รับส่วนลดจาก ผู้ให้บริการต่างๆ อยู่แล้ว ซึ่งเราก็นำไปเป็นส่วนลดให้สมาชิกทั้งหมด เราจึงไม่ได้กำไรส่วนนี้ แต่เราได้กำไรจากค่าบริการรายเดือนซึ่งเราเรียกเก็บจากสมาชิกอยู่แล้ว เพราะธุรกิจของเราเป็นงานบริการ ไม่ได้เน้นทำกำไรจากการขาย

:: เป็นรายได้ที่แน่นอนได้หรือไม่ ?
ตราบใดที่สมาชิกยังคงใช้สาธารณูปโภคอยู่ ก็เท่ากับยังใช้บริการของทางเราอยู่ ทำให้ทางเรามีกำไร เปรียบเสมือนการสร้างเครือข่ายผู้บริโภค รวมกลุ่มกันเป็นกลุ่มใหญ่เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ดีกว่าต่างคนต่างไป ต่างคนต่างจ่าย ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายมหาศาลถ้าลองนำมารวมกันจากจำนวนสมาชิกทั่วประเทศนับหมื่นนับแสน จะดีกว่ามั้ยที่มอบหมายให้ใครสักคนทำหน้าที่แทนทุกคน และนำผลกำไรกลับคืนสู่สมาชิก

:: ไม่แน่ใจว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ คุ้มไหมที่จะลองทำ ?
คุ้มสุดๆ ครับ เพราะแม้คุณจะแนะนำใครไม่ได้เลยก็ตาม ลองนึกดูว่า แค่ตัวคุณเองจ่ายค่าน้ำค่าไฟเดือนละ 3500 ก็ได้ส่วนลดกลับไปตั้ง 105 บ. เท่านี้ก็คุ้มแล้วครับ เพราะเสียค่าบริการรายเดือนแค่ 100 บ.เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสิทธิ์ได้รับรายได้จากการขยายองค์กรตามแผนการตลาดโดยที่ไม่จำเป็นต้องแนะนำใครเลย

:: เงินที่แสดงอยู่เป็นยอดคงเหลือ สามารถถอนเป็นเงินสดได้หรือไม่ ?
ถอนได้ตลอดเวลาครับ ยอดขั้นต่ำ 500 บ. สามารถถอนได้ทั้งทางบัญชีธนาคารกรุงเทพ กรุงไทย กรุงศรีอยุธยา กสิกรไทย และไทยพานิชย์ โดยคิดค่าธรรมเนียม 25 บ./ครั้ง หรือจะโอนเข้าบัญชี paysbuy โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

:: จะได้รับค่าตอบแทนต่างๆเมื่อไร ?
คุณจะได้รับค่าแนะนำ ค่าบริหารองค์กร รวมทั้งส่วนลดต่างๆ ทันทีที่มีการทำรายการนั้นๆ เข้าบัญชีในยอดคงเหลือของคุณ แต่ทั้งนี้ สมาชิกต้องเสียค่าบริการรายเดือนเดือนละ 100 บ.จึงจะมีสิททธิ์รับรายได้ในเดือนนั้นๆ ซึ่งจะหัก autoship ทันทีที่ระยะเวลาการเสียค่าบริการครั้งต่อไปของคุณน้อยกว่า 30 วัน เพื่อคงสถานะการเป็นสมาชิกของคุณ และเพือ่รักษาสิทธิ์ในการรับรายได้

:: สามารถโอนเงินในยอดคงเหลือ ให้กับสมาชิกอื่นได้หรือไม่ ?
ไม่ได้

:: จะได้รับใบเสร็จจากการชำระหรือไม่ ?
เนื่องจากระบบชำระทั้งหมด เป็นแบบ Online คุณจึงไม่ได้รับใบเสร็จจากทางเรา อย่างไรก็ดี ทางผู้ให้บริการที่คุณชำระ จะออกใบเสร็จให้คุณเองอยู่แล้วในรอบบิลถัดไป หรือถ้าคุณต้องการหลักฐานอ้างอิงในการชำระ ก็ พิมพ์ “ ใบสำคัญรับเงินเพื่อชำระค่า... “ ของทางเราเก็บไว้เป็นหลักฐานได้

:: จะขอใบหักภาษี ณ ที่จ่ายได้หรือไม่ ?
หากคุณเป็นนิติบุคคลและต้องการขอ ใบหักภาษี ณ ที่จ่าย คุณไม่สามารถจ่ายผ่าน Counter Service Online ได้ต้อง จ่ายผ่านผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง

:: ค่าบริการต่างๆ เลยกำหนดจ่ายมาแล้ว จะจ่ายได้หรือไม่ ?
ค่าบริการต่างๆ ในเครือ True Crop คุณสามารถจ่ายได้ แม้เลยกำหนดต่างๆ มาแล้ว แต่อย่างไรก็ดี สำหรับค่าสาธารณูปโภคอื่นๆ คุณไม่สามารถ ชำระค่าบริการเกินกว่ากำหนด วันรับชำระได้ เช่นถ้าหากในบิลแสดงวันครบกำหนดชำระ วันนี้ นั่นหมายความว่าคุณยังชำระได้อยู่ภายในวันนี้จนกว่าจะถึงเวลา 17.00 น

:: จะตรวจสอบได้อย่างไร ว่าค่าบริการต่างๆ ชำระแล้ว ?
ระบบของเราหากชำระแล้ว จะเห็นผลเกือบทันทีสำหรับค่าบริการในเครือทรู และ จะเห็นผลในอีก 2 วันสำหรับชำระค่าไฟฟ้า ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ตามตารางนี้

รายละเอียด
การตรวจสอบ
ระยะเวลาตรวจสอบ
เติมเงินมือถือทุกระบบ คุณจะเห็นยอดเงินและ SMS ในโทรศัพท์
ทันที
ค่าโทรแบบรายเดือน Truemove ทางเว็บไซต์ www.truemove.com เลือกเมนู เช็คยอดค่าโทร
1 วันทำการ
ค่า UBC รายเดือน ตรวจสอบไปที่ทรูวิชั่นแคร์ โทร : 02-7252525 กด 0 หรือ ตรวจสอบค่าบริการผ่านโทรศัพท์มือถือ ฟรี เพียงพิมพ์ 3 แล้วส่งมาที่ 482772 เพียงเท่านี้ สำหรับท่านที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน พิมพ์ 1 เว้นวรรคตามด้วย หมายเลขสมาชิกส่งมาที่ 482772 จาก นั้นพิมพ์ 2 เพื่อยันยันการลงทะเบียนแล้วส่งมาที่หมายเลขเดิม
1 วันทำการ
ค่า UBC เติมเงิน คุณจะเห็นยอดเงินและ SMS ในโทรศัพท์
ทันที
ค่ามือถือ Truemove รายเดือน เบอร์ 1331 หรือ 02-9009000 หรือ ทางเว็บไซต์ www.truemove.com เลือกเมนู เช็คยอดค่าโทร
1 วันทำการ
True อินเตอร์เน็ตรายเดือน
เฉพาะ ADSL
(สำหรับใบแจ้งหนี้ บริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม็นท์ จำกัด)
โทร : 02-9009000
1 วันทำการ
True อินเตอร์เน็ตรายเดือน
เฉพาะ ADSL
(สำหรับใบแจ้งหนี้ บริษัท ทรู อินเตอร์เน็ต จำกัด)
โทร : 02-9009000
1 วันทำการ
ค่าโทรศัพท์บ้าน
และ PCT ระบบ True
โทร : 02-9009000
1 วันทำการ
ค่าการไฟฟ้า นครหลวง โทร ไปที่เบอร์ 1130 จากนั้น กด 1 (ภาษาไทย), 1 (ตรวจสอบค่าโทร), 1 (รู้เลขมิเตอร์), แล้วตามด้วยเลขมิเตอร์ 8 หลัก (เลขมิเตอร์มี 9 หลักให้ตัดตัวท้ายออก 1 ตัว) กด #
อีก 2 วันทำการ หลังจากชำระแล้ว
ค่าไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โทรไปที่เบอร์ 1129
กด 1 (รับฟังข้อมูลอัตโนมัติ)
กด 1 (สอบถามยอดค้างชำระค่าไฟฟ้า)
กรุณากด รหัสไฟฟ้าตามด้วยหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า กด #
อีก 2 วันทำการ หลังจากชำระแล้ว